Nguyên nhân chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất

 05-05-2020
Chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất khiến các công ty thiết kế nội thất luôn phải đau đầu trong quản lý? EZMAX chỉ ra 4 nguyên nhân chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất để làm tiền đề giải quyết khó khăn của doanh nghiệp.

Thiết kế nội thất tại Việt Nam trong những năm gần đây trở thành một xu hướng mới khi nhu cầu có một tổ ấm không chỉ để ở, mà nó còn phải là một không gian sống với đầy đủ tiện nghi, hiện đại ngày càng tăng cao. 

Bất cứ một căn nhà nào cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về mặt công năng và thẩm mỹ, chính vì lẽ đó mà các công ty thiết kế và thi công nội thất được ra đời để đem lại những giá trị vô cùng thiết yếu. Thuê thiết kế nội thất từ các công ty chuyên nghiệp không phải là điều quá xa lạ, mà còn đang trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay.

Việc này vừa tiết kiệm thời gian, vừa tạo ra một không gian tiện nghi cho căn phòng của mình, đáp ứng đầy đủ yếu tố thẩm mỹ - tâm linh và tha hồ lựa chọn các bên cung cấp để đáp ứng yếu tố kinh tế của gia đình mình.

Công ty thiết kế nội thất mọc lên càng nhiều. Trên thực tế, các dự án thiết kế nội thất tại nước ta thường có thời gian triển khai chỉ từ 3 đến 15 ngày kể từ khi ký hợp đồng thiết kế, tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng và khối lượng công việc. 

Nếu công ty thiết kế nội thất thực hiện thi công luôn thì tiết kiệm được thời gian khảo sát và đánh giá, thời gian thi công vào khoảng 10-45 ngày kể từ ngày ký hợp đồng thi công.

Mỗi một dự án thiết kế nội thất thì đã có luôn kế hoạch hoàn thành. Lý thuyết là thế, thực hiện lại không dễ. Nhiều công ty thiết kế nội thất, kể cả lớn hay nhỏ cũng phải đau đầu về bài toán làm sao để đạt đúng tiến độ dự án. 

Nguyên nhân chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất mà các công ty đang gặp phải là gì? EZMAX chỉ ra 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này:

Thứ nhất, năng lực quản lý yếu kém

Nhiều công ty thiết kế nội thất vẫn còn xảy ra tình trạng quản lý yếu kém. Dự án là tổng hòa của hàng nghìn công việc khác nhau. Quản lý hàng nghìn công việc cùng một lúc không phải dễ dàng. Với những công ty lớn thì một tuần họ có đến 5-7 dự án. Chậm tiến độ một phần là do năng lực quản lý yếu kém.

 


Năng lực quản lý yếu kém gây nên chậm tiến độ dự án thiết kế

Với cách quản lý thủ công thông thường, người quản lý không biết công việc này hoàn thành đến đâu rồi, ai là người phụ trách, dự án này đang bị chậm ở đâu, nguyên nhân vì sao? Tiến độ dự án đang là bao nhiêu? và cần đốc thúc ai để hoàn thành công việc?

Để biết tiến độ dự án, người quản lý phải hỏi từng nhân viên thực hiện, xem họ thực hiện đến đâu rồi? Muốn quản lý tốt, người quản lý phải là những người thực sự sát sao trong công việc. 

Tuy nhiên, người quản lý sát sao lúc nào cũng hỏi, giám sát công việc nhân viên của mình có thể là người quản lý tận tâm nhưng không phải là người quản lý chuyên nghiệp. Ngoài quản lý, họ còn nhiều công việc chuyên môn khác, quản lý bằng cách thủ công quá tốn thời gian và không hiệu quả.

Thứ hai, đội ngũ nhân viên năng lực chuyên môn hạn chế

Kiến trúc sư thiết kế nội thất trình độ còn kém, làm việc chậm, năng suất không cao, thẩm mỹ chưa đủ tốt để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Điều này khiến thiết kế phải làm đi làm lại, mất thời gian, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ dự án. 

Một dự án thiết kế, nhất là các dự án lớn thì thường có nhiều kiến trúc sư cùng tham gia thực hiện. Chỉ cần một người chuyên môn không tốt cũng có thể kéo theo các dự án bị chậm.

 


Đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn hạn chế

Ngoài ra, dự án đòi hỏi sự kết hợp, làm việc, tương tác cao giữa các nhân viên với nhau. Mỗi một kiến trúc sư thường chuyên thiết kế một số đồ vật hoặc một số loại phòng. Khả năng làm việc nhóm hay giải quyết bất đồng là yêu cầu bắt buộc với các nhân viên cùng nhóm. Bất đồng quan điểm giữa các nhân viên thiết kế nội thất gây trễ công việc, từ đó gây ra chậm tiến độ dự án.

Thứ ba, lý do khách quan: thời tiết, dịch bệnh

Thời tiết cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất. Nhiều năm, tình trạng mưa bão hay lũ lụt, nắng nóng gây ra khó khăn khi đi lại, trì trệ thực hiện dự án.

Ngoài thời tiết, dịch bệnh cũng là nỗi lo không nhỏ đối với các công ty thiết kế nội thất. Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, những yêu cầu cách ly xã hội đặt ra khiến các công ty phải làm việc tại nhà, tạm nghỉ, cắt giảm nhân sự.


Nguyên nhân chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất

Các nhân viên cùng một dự án thiết kế không gặp mặt trực tiếp nhau khiến họ không thống nhất được công việc với nhau. Khách hàng không muốn gặp mặt trực tiếp cũng khiến dự án bị chậm tiến độ. Nếu thiết kế kết hợp với thi công thì tình trạng chậm tiến độ còn diễn ra trầm trọng hơn, vì yêu cầu cao có sự gặp mặt làm việc cùng nhau giữa các nhân viên.

Thứ tư, khách hàng chậm thanh toán

Khách hàng chậm thanh toán cũng dẫn đến tình trạng chậm tiến độ dự án. Khách hàng chậm thanh toán có thể từ phía chủ quan của khách hàng hoặc do công ty thiết kế nội thất quên hoặc chậm thu tiền khách hàng. Quá nhiều việc cùng một lúc cũng khiến nhân viên quên việc, đến quá hạn cần thu tiền rồi nhưng mới nhớ ra để thu tiền.

 


Chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất

Như vậy, EZMAX chỉ ra 4 nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất. Rất nhiều yếu tố đang cản bước tiến độ hoàn thành dự án thiết kế nội thất, công ty thiết kế nội thất phải làm gì để thích nghi với những nguyên nhân khách quan và vượt qua những nguyên nhân chủ quan? Xem ngay cách Đánh tan nỗi lo chậm tiến độ dự án thiết kế nội thất!

Dùng thử Miễn Phí phần mềm quản lý Ezmax CRM ngay tại: 

 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Lanula
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Chung cư 536A Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn