Bí quyết quản lý kho mỹ phẩm Spa hiệu quả

 20-05-2020
Thất thoát nguyên liệu - mỹ phẩm là vấn đề nhức nhối của nhiều Spa hiện nay. Tìm hiểu ngay bí quyết quản lý kho mỹ phẩm Spa bằng phần mềm!

Những vấn đề khi Spa quản lý nguyên liệu - mỹ phẩm bằng phương pháp thủ công

Hiện nay, còn rất nhiều Spa vẫn đang sử dụng cách quản lý nguyên liệu - mỹ phẩm Spa thủ công. Nỗi lo lớn nhất của chủ tiệm là sợ thất thoát nguyên liệu, làm tăng chi phí, giảm lợi nhuận, có nguy cơ dẫn đến phá sản.
EZMAX chỉ ra những bất cập của phương pháp quản lý kho mỹ phẩm Spa thủ công mà rất nhiều Spa đang gặp phải:

Thứ nhất, không quản lý được định mức nguyên liệu sử dụng

Nhiều Spa nghĩ rằng không cần quản lý định mức nguyên liệu sử dụng hoặc quá khó để quản lý số lượng nhỏ nguyên liệu của mỗi liệu trình. Ví dụ như sữa rửa mặt, Spa thường bỏ ra cả chai, sử dụng hết lại bỏ ra tiếp mà không quản lý định mức.
Tuy nhiên, làm thế có khiến bạn yên tâm khi nhân viên có thể lấy quá nhiều/ không lấy/ lấy quá ít để sử dụng cho khách không? Nhiều khi, còn xảy ra tình trạng trục lợi cá nhân, nhân viên gian dối? Chủ tiệm Spa đâu phải ngày nào cũng ở tiệm để quản lý những điều nhỏ nhặt như thế.

Không quản lý định mức nguyên liệu
Nếu Spa nhỏ có một hoặc hai nhân viên tin tưởng thì bạn có thể làm như thế nhưng muốn mở rộng kinh doanh, đầu tư thêm nhiều cơ sở thì cách “quản lý mà như không quản lý” này tỏ rõ nhiều sai sót, khiến thất thoát mỹ phẩm.

Thứ hai, sai sót kiểm tra tồn kho

Với những Spa quản lý bằng sổ sách thủ công thì thường muốn kiểm tra tồn kho tốn rất nhiều thời gian, họ phải mở sổ sách, so sánh đối chiếu với các phiếu bán hàng, sử dụng các phép cộng trừ thủ công để cho ra danh sách sản phẩm tồn thực tế. Chính vì mất thời gian như thế nên những Spa này có khi 1 tháng mới kiểm hàng một lần. 
Với thời gian lâu như vậy thì không thể tránh được trường hợp sai sót, mất mát. Dù nhân viên có gian lận, khách hàng có “lỡ tay” cầm nhầm mà chưa thanh toán thì lúc này Spa cũng khó mà tìm ra nguyên nhân được.

Sai sót kiểm tra tồn kho
Đặc biệt, với trường hợp Spa có nhiều kho, mỗi kho có đến hàng trăm - hàng nghìn loại nguyên liệu, mỹ phẩm thì chỉ riêng công tác kiểm tra tồn đã tốn thời gian và không tránh khỏi sai sót.

Giải pháp quản lý kho mỹ phẩm Spa hiệu quả

Bí quyết quản lý nguyên liệu - mỹ phẩm Spa được hơn 50 Spa tin tưởng sử dụng giải quyết được hết khó khăn so với quản lý thủ công

Thứ nhất, quản lý được định mức nguyên liệu sử dụng cho mỗi buổi liệu trình

EZMAX có chức năng quản lý định mức nguyên liệu sử dụng. Không còn tình trạng nhân viên lấy quá nhiều hoặc quá ít nguyên liệu cho liệu trình hoặc “nhanh tay” mang về nhà sử dụng nữa. Chủ tiệm Spa cài đặt định mức nguyên liệu cùng % hao hụt, vừa quản lý chính xác, lại không hề cứng nhắc, là một kênh thông tin tra cứu giúp nhân viên sử dụng định lượng NVL chính xác.

Quản lý định mức nguyên liệu sử dụng
Spa vừa tránh được thất thoát nguyên liệu, vừa là tiền đề giúp Spa quản lý tồn kho dễ dàng.

Thứ hai, quản lý tồn kho

Phần mềm giúp quản lý dễ dàng trong trường hợp có nhiều kho hoặc chỉ có 1 kho duy nhất.
Mỗi một buổi liệu trình đã thực hiện xong, phần mềm tự động điều chỉnh tồn kho từng nguyên liệu - mỹ phẩm một, chính xác gần như tuyệt đối. Đến cuối ngày, Spa chỉ cần mở phần mềm là đã có ngay danh sách tồn kho, giúp công việc kiểm kê hàng hoá tồn kho nhanh chóng hơn, kịp thời xử lý trường hợp mất mát, gian dối so với khi để quá lâu mới kiểm kê tồn kho một lần.

Thứ ba, cảnh báo tồn kho

EZMAX có chức năng cảnh báo tồn kho nếu số lượng nguyên liệu - mỹ phẩm nào đó dưới mức cho phép. Spa không còn phải ngồi rà soát từng loại sản phẩm nữa, vừa tốn thời gian lại không chính xác. 
Giải pháp phần mềm giúp giữ số lượng mỹ phẩm trong Spa ở mức phù hợp, không quá nhiều cũng không quá ít giúp Spa hoàn toàn yên tâm để sử dụng cho đến khi cảnh báo được đưa ra.

Cảnh báo tồn kho

Thứ tư, quản lý linh hoạt từ xa

Phần mềm được lập trình thích hợp xem trên cả máy tính và điện thoại di động. Dù Spa bạn có nhiều cơ sở với quy mô khác nhau thì chủ tiệm Spa vẫn linh hoạt quản lý nguyên liệu - mỹ phẩm mà không cần có mặt.
Chủ Spa biết được còn lại bao nhiêu sản phẩm, nhân viên bạn thực hiện liệu trình nào và mất đi bao nhiêu nguyên liệu.
Hơn 50 công ty đã tin tưởng sử dụng phần mềm quản lý Spa EZMAX. Bà Lương Thanh Lan - giám đốc công ty TNHH Junhee  Beauty Center Việt Nam đã từng chia sẻ với chúng tôi: “Tôi rất thích chức năng quản lý định mức nguyên liệu sử dụng của EZMAX, tôi có thể quản lý mọi lúc mọi nơi”
EZMAX đang là cánh tay đắc lực giúp Spa quản lý kho mỹ phẩm Spa, tránh thất thoát hiệu quả. Mong rằng các Spa đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để kinh doanh thành công.
Dùng thử Miễn Phí phần mềm quản lý Ezmax CRM ngay tại: 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Lanula
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Chung cư 536A Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn