5 CÁCH ĐỂ QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ

 08-09-2021

Mỗi một khoảnh khắc đã đi qua chúng ta đều không thể lấy lại được. Việc biết tận dụng thời gian sẽ giúp công việc trở nên hiệu quả hơn. Để làm được điều này, ta cần hiểu về tầm quan trọng của việc quản lý thời gian cũng như cách thức để làm điều này được tốt nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này !
 

Tầm quan trọng của quản lý thời gian

Quản lý thời gian là quá trình lên kế hoạch và kiểm soát công việc một cách hiệu quả, khoa học theo trình tự thời gian, chuỗi hoạt động để hoàn thành mục tiêu đề ra tốt nhất, đảm bảo năng suất, tiến độ.

Không phải ai cũng có thể quản lý thời gian hiệu quả ngay từ đầu và việc này cần phải có một quá trình cũng như hiểu được cách thức làm sao đạt được điều này tốt nhất. Ta có thể điểm qua một số lợi ích của việc quản lý thời gian như sau:

 • Tăng hiệu suất làm việc

Quản lý tốt thời gian sẽ góp phần giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc hiệu quả. Bạn sẽ xác định được công việc nào cần làm trước, công việc nào cần làm sau để cân đối hiệu quả nhất tất cả các công việc sao cho hoàn thành được mục tiêu đề ra. 

Sử dụng và phân bố thời gian hợp lý sẽ giúp bạn nâng cao khả năng làm việc sáng tạo, linh hoạt làm các công việc nhờ khả năng sắp xếp công việc phù hợp.

 • Tiết kiệm được thời gian

Chỉ khi bạn làm việc hiệu quả theo đúng kế hoạch, bạn mới có thời gian để làm những công việc khác cũng như hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất. Bên cạnh các công việc của mình, bạn cũng sẽ có thêm những khoảng thời gian quý giá để phát triển bản thân, chăm sóc gia đình, nhà cửa, hay học một môn học mới, chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe ….

 • Giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi

Nếu quản lý thời gian, công việc tốt điều đó đồng nghĩa với việc tâm trạng của bạn sẽ hoàn toàn thảnh thơi, dễ chịu khi không phải chịu áp lực của công việc. 
 

Cách để quản lý thời gian hiệu quả

 • Xác định mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu chính là đích đến cuối cùng để hoàn thành công việc. Vì vậy những công việc, dự định, việc làm cần phải thực hiện cần liên quan để thực hiện đúng và nhanh chóng nhất mục tiêu đã để ra. Bạn cần xác định được việc cần làm, thời gian, chi phí và con người để giúp cho việc quản lý thời gian cho mục tiêu dễ dàng và nhanh chóng nhất.

 • Lập danh sách những công việc cần làm

Hãy đảm bảo liệt kê những công việc cần làm trong ngày, tuần và tháng. Điều này có vai trò quan trọng trong việc phân bổ và quản lý dễ dàng quỹ thời gian của mình. Với việc này, bạn sẽ nắm được mình cần phải làm gì vào giờ nào để hoàn thành chúng một cách đúng hạn nhất.

 • Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Ở đây là vấn đề việc nào nên làm trước, việc nào nên làm sau. Đối với những việc quan trọng cần đánh dấu, ghi chú chi tiết lại để cố gắng thực hiện những công việc đó tốt nhất. Khi hoàn thành xong những công việc ưu tiên, hãy tiếp tục làm những việc còn lại. Bạn sẽ không còn lo lắng hay bồn chồn mà thoải mái thực hiện tốt công việc được giao

 • Lên thời gian cụ thể cho từng công việc

Điều này cũng hết sức quan trọng bởi điều này sẽ giúp bạn xác định được lượng công việc cần làm và khoảng thời gian để thực hiện xong công việc đó một cách tốt nhất. Hãy bắt đầu bằng thời gian bắt đầu, định lượng thời gian kết thúc và tổng thời gian để hoàn thành mọi công việc là bao lâu. Chỉ có như vậy bạn mới có một bảng kế hoạch đầy đủ và chi tiết nhất.

 • Tổng kết lại công việc

Sau khi lập kế hoạch, thực hiện công việc, bạn cần tổng kết lại xem một ngày vừa qua bạn đã làm được những gì, chưa làm được những gì để có những điều chỉnh và cân đối quỹ thời gian cho hợp lý. Không nên điều chỉnh quá nhiều mà cần phải cố gắng hết sức để hoàn thành mọi mục tiêu đã đề ra theo khoảng thời gian nhất định đã được lên ở bảng kế hoạch.

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp thì việc sử dụng phần mềm hỗ trợ cũng là một cách quản lý thời gian hiệu quả. EZMAX CRM là phần mềm hỗ trợ quản lý công việc hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi tính khoa học, xác định khoảng thời gian rõ ràng cũng như hỗ trợ cho công việc của doanh nghiệp thành công. Hãy thử sử dụng phần mềm EZMAX CRM để trải nghiệm những điều khác biệt.
 

Mong rằng bài viết có ích với các bạn. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải thích trong thời gian sớm nhất!

 

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Lanula
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Chung cư 536A Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn