10 quy tắc vững chắc để đạt tới đỉnh thành công của sự nghiệp

 22-03-2024
Với những người bình thường, nếu không thể bắt tay vào công việc kinh doanh thì một cách hiệu quả để làm giàu, trở thành tỷ phú là bỏ tiền đầu tư. Sau đây là 10 quy tắc đầu tư bất biến được tác giả nổi tiếng Brian Tracy chỉ ra trong cuốn sách Tài chính cá nhân của ông.
 
1. Quy tắc số 1: Không nên đầu cơ, trừ khi đó là công việc toàn thời gian của bạn. Hãy nhớ rằng, mỗi quyết định của bạn là một sự đánh cược chống lại quyết định của một cá nhân khác - người cũng đang nghiên cứu thị trường chứng khoán trong suốt 45-60 giờ mỗi tuần, như tôi đã đề cập.
2. Quy tắc số 2: Hãy cẩn thận với mọi thông tin nội gián hay một lời khuyên đầu tư nào đó. Cách dễ nhất để mất tiền trên thị trường chứng khoán là hành động theo lời khuyên của những người thực sự không biết họ đang nói gì, như tài xế taxi, người buôn vải, thợ cắt tóc và cả những đồng nghiệp thân thiết.
3. Quy tắc số 3: Trước khi m.ua chứng khoán, hãy tìm hiểu mọi thứ có thể về công ty, cách thức quản lý và đối thủ cạnh tranh, dòng thu nhập và triển vọng tăng trưởng của nó. Hãy kiên nhẫn và kỷ luật, khách quan và không cảm xúc. Như chúng ta đã nói trước đó, hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bạn đầu tư.
Quy tac bat bien de dat dinh cao trong su nghiep

 
10 quy tắc bất biến để đạt tới đỉnh cao trong sự nghiệp 

4. Quy tắc số 4: Không cố m.ua ở mức đáy và bán ở mức đỉnh. Đây là điều bất khả thi, ngoại lệ chỉ có kẻ lừa đảo. Khi mua một cổ phiếu, hãy quyết định mức giá bạn sẽ bán nó và khi chạm ngưỡng đó, đừng tham lam. Với khả năng thực hiện giao dịch của chương trình và máy tính thời nay, bạn hoàn toàn có thể định mức giá bán một cổ phiếu để nó được tự động kích hoạt khi đạt ngưỡng giá đã định. Bạn sẽ không bao giờ không thu được lợi nhuận.
5. Quy tắc số 5: Hãy học cách xử lý thua lỗ nhanh chóng. Đừng mong đợi bản thân luôn đúng. Nếu bạn phạm sai lầm và thấy cổ phiếu đó đang sụt giá, hãy bán nó và cắt khoản lỗ càng nhanh càng tốt.
6. Quy tắc số 6: Không mua quá nhiều loại chứng khoán khác nhau. Tốt hơn hết, chỉ nên đưa ra một vài khoản đầu tư có thể theo dõi được. Việc đa dạng hóa sẽ bớt được rủi ro nhưng cũng loại bỏ mọi cơ hội thu lợi lớn nếu một cổ phiếu trong số đó tăng giá trị nhanh. Đây là quy tắc dành cho những người dự định giao dịch trên thị trường chứng khoán, chứ không dành cho số đông, những người thường được khuyên nên mua quỹ đầu tư theo chỉ số và nắm giữ nó.
7. Quy tắc số 7: Hãy định kỳ tái xem xét tất cả các khoản đầu tư để biết những thay đổi đang diễn ra có ảnh hưởng đến triển vọng của chúng hay không. Hãy áp dụng tư duy điểm gốc. Hãy luôn đặt ra câu hỏi khi có thông tin mới: “Nếu chưa m.ua cổ phiếu hay khoản đầu tư này, và tôi lúc đó biết những gì tôi biết lúc này, thì giờ tôi có mua nó hay không?” Nếu câu trả lời là không, giải pháp của bạn là bán.
8. Quy tắc số 8: Hãy nghiên cứu hạng mục thuế của mình để biết khi nào bán đi thì có lợi nhất. Hãy chú ý tới các khoản thuế trên thặng dư vốn áp lên các giao dịch của mình. Hãy nhớ điều duy nhất bạn nên quan tâm là số tiền sau thuế. Tính toán thời điểm mua bán trên thị trường chứng khoán để tạo ra các khoản thặng dư và thâm hụt vốn là kỹ năng bạn cần thành thạo.
9. Quy tắc số 9: Luôn giữ một phần v.ố.n dưới dạng tiền mặt dự trữ. Không bao giờ được đầu tư tất cả số tiền của mình. Nếu giữ được một lớp đệm tiền mặt, bạn sẽ luôn có khả năng tận dụng được những cơ hội bất ngờ. Bạn cũng nên có một khoản dự phòng khẩn cấp đóng v.ai trò như một lớp đệm, bất kể tình hình thị trường ra sao.
10. Quy tắc số 10: Không cố gắng đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau cùng một lúc. Hãy gắn bó với lĩnh vực mà bạn hiểu biết nhiều nhất. Warren Buffett cũng khuyên tương tự vậy. Ông ấy không bao giờ đầu tư vào các cổ phiếu của những công ty chủ yếu hoạt động trên mạng Internet, ông nói: “Bởi vì tôi không hiểu về chúng hay không biết giá trị của chúng ra sao”.
Và ông không bao giờ bị mất tiền, trong khi mọi người th.ua l.ỗ cả một gia tài khi bong bóng dot com nổ tung. Thông thường, các nhà đầu tư thành công nhất là những người lựa chọn một ngành cụ thể và tập trung vào nó để thấu hiểu các công ty trong ngành đó. Hãy chọn một ngành mà bạn quan tâm, rồi tập trung vào nó.

Hãy nhớ rằng, bí quyết thành công trong đầu tư là tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Hãy đầu tư cẩn thận. Thu thập tất cả những thông tin bạn cần. Nếu dự định trở thành một nhà đầu tư chủ động, bạn luôn phải để mắt đến tiền của mình. Nếu không định trở thành một nhà đầu tư chủ động, điều tốt nhất bạn có thể làm là mua một quỹ đầu tư theo chỉ số có chi phí quản lý thấp và có khả năng tăng trưởng khi thị trường dịch chuyển. Bạn có thể đặt nó sang một bên và ngủ ngon lành mà không bao giờ phải lo lắng.

Các tin liên quan

  • Được tin dùng bởi:
  • Được tin dùng bởi Lanula
  • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
  • Được tin dùng bởi Vina control
  • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
  • Được tin dùng bởi Vijalink
  • Được tin dùng bởi Kiteland
  • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông
  • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
  • Được tin dùng bởi Daiwahouse
  • Được tin dùng bởi Diana
  • Được tin dùng bởi Apatit

  Các chiến lược marketing

  Các giải pháp bán hàng

  Thông tin liên hệ

  Hà Nội[Xem bản đồ]

  Tầng 6, Tòa nhà CT1, Chung cư 536A Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

  Hải phòng[Xem bản đồ]

  P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

  Tổng đài hỗ trợ

  02432018959

  024 3201 8959

  info@itechpro.vn