LÀM SAO ĐỂ GIẢI PHÓNG HÀNG TỒN KHO?

 20-08-2021

Rất nhiều doanh nghiệp thường gặp rất nhiều vấn đề với hàng tồn kho vì không biết nên làm thế nào cho hợp lý và giải quyết mọi vấn đề tốt nhất cho doanh nghiệp. Tìm hiểu bài viết sau để có cách giải phóng hàng tồn kho tốt nhất!

Để có thể giải quyết đống hàng tồn kho theo phương án hiệu quả, không đem lại thiệt hại về kinh tế, doanh nghiệp cần:

1. Kiểm tra kho thường xuyên

Cách để giải quyết được hàng tồn đó là kiểm soát hàng hóa trong kho thường xuyên và chi tiết. Phải rõ ràng và chi tiết ngay từ đầu như: nhập vào mặt hàng gì, số lượng bao nhiêu, đầu ra của chúng như thế nào. Doanh nghiệp cần đảm bảo điều này chính xác theo tuần. Mỗi tuần nên thực hiện kiểm kho 1 lần để nắm được tình hình của kho cũng như có những chiến lược phù hợp với những mặt hàng bán chạy hoặc những hàng tồn kho quá nhiều.

Cần đảm bảo sự tính toán khoa học, tránh để lộn xộn, không kiểm soát gây ra sự khó khăn trong quá trình xác định hàng tồn.

2. Thực hiện các chương trình giảm giá

Có thể nói rằng đây là phương án giải quyết hiệu quả và nhanh chóng nhất cho hàng tồn kho. Tuy nhiên không phải cứ hàng giảm giá là hàng tồn kho, hàng không bán được mà có thể là doanh nghiệp đang có những chương trình kỷ niệm, tri ân khách hàng.

Để có thể tốt nhất, doanh nghiệp nên giảm giá theo từng phân khúc khách hàng mà doanh nghiệp muốn bán. Cần có những cách quảng cáo chuyên nghiệp để người mua không cảm thấy của rẻ là của ôi hay hàng kém chất lượng.

3. Sử dụng như quà tặng

Đối với những hàng tồn kho, doanh nghiệp có thể sử dụng chúng để làm quà tặng kèm theo. Tuy nhiên để làm được điều này cần có những điều chỉnh phù hợp để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn vẫn có thể đem lại doanh thu tốt nhất. Điều này sẽ đánh vào tâm lý thích được tặng quà của khách hàng để họ cảm thấy có lời và thỏa mãn khi mua sắm tại doanh nghiệp của bạn.

Nói cách khác, khi thực hiện bước này, doanh nghiệp của bạn đã thay chi phí marketing thành chi phí sản phẩm. Không những thế, điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và ấn tượng với doanh nghiệp của bạn.

4. Ký gửi

Đây cũng được coi như một giải pháp khá hay khi bạn có thể chuyển sản phẩm của mình đến một cửa hàng khác có liên quan. Khả năng bạn sẽ có những mối quan hệ hợp tác tuyệt vời khi sử dụng phương pháp này. Đôi khi không chỉ là hàng tồn, thậm chí có thể là những sản phẩm tuyệt vời mà bạn đang chạy bán nữa.

5. Bán theo combo

Giải quyết những hàng tồn kho bằng cách bán chúng theo combo số lượng hoặc theo combo sản phẩm. Với combo số lượng, bạn sẽ giải quyết hàng tồn kho một cách nhanh chóng. Còn với combo sản phẩm: nếu mua 1 sản phẩm bất kỳ thì sẽ bao gồm cả sản phẩm tồn kho đó.

Doanh nghiệp của bạn nên cân nhắc cách này để có một cách giải quyết hàng tồn kho hiệu quả nhất.

6. Mở rộng thị trường

Nhiều hàng tồn kho có thể là thị trường của bạn chưa đủ lớn để bao phủ hết đối tượng khách hàng muốn sử dụng những sản phẩm đó. Hãy suy nghĩ về những khách hàng tiềm năng ở thị trường mới bởi đây có thể là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn gia tăng doanh số đáng kể.

7. Đẩy mạnh marketing

Giải pháp để đẩy mạnh được hàng tồn kho cũng như các hàng hóa khác hiệu quả đó là sử dụng marketing. Một chiến lược marketing hoàn hảo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển vượt bậc.
Vì vậy, để quản lý tốt hoạt động doanh nghiệp cũng như kiểm soát kho hiệu quả, hãy sử dụng phần mềm EZMAX CRM. Với chức năng kho, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hàng tồn kho, số lượng nhập, xuất trong ngày để có những giải pháp tối ưu và phù hợp nhất. Doanh nghiệp của bạn sẽ được vận hành một cách khoa học và hiệu quả, tránh những điều không mong muốn.

Trên đây là những giải pháp xử lý hàng tồn kho hiệu quả. Nếu còn bất cứ vấn đề nào thắc mắc, hãy gọi đến hotline 02432018959 để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

 
 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Lanula
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Chung cư 536A Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn