Đồng bộ hóa dữ liệu là gì? Tác dụng của đồng bộ hóa dữ liệu\

 27-08-2021

Chắc hẳn khi làm việc tại các doanh nghiệp thì bạn cũng đã từng nghe đến cụm từ đồng bộ hóa dữ liệu. Vậy quá trình này để làm gì? Có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất!

1. Định nghĩa đồng bộ hóa dữ liệu

Đồng bộ hóa dữ liệu là quá trình áp dụng hợp nhất dữ liệu trên tất cả các nguồn, các nền tảng khác nhau để đảm bảo dữ liệu trong toàn bộ hệ thống là hoàn toàn trùng khớp, nhất quán. Nói một cách dễ hiểu hơn, khi toàn viên của bạn làm việc và thực hiện thay đổi, cập nhật các thông tin thì cách đồng bộ này sẽ điều chỉnh toàn bộ thông tin để giúp mọi việc được nhất quán, tránh tình trạng nhầm lẫn, chồng chéo hoặc không cập nhật kịp thời.

Quá trình này sẽ hỗ trợ thông tin được nhất quán theo thời gian do việc cập nhật sẽ được thực hiện liên tục khi có dữ liệu mới.

Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phương pháp này để hoạt động tốt hơn thay vì cách gửi file excel thủ công hàng ngày như trước kia. Thực tế thì đây là một giải pháp vô cùng khoa học và hiệu quả mà các doanh nghiệp được áp dụng.

2. Hiệu quả mà đồng bộ hóa dữ liệu đem lại

Để hiểu rõ hơn về quá trình đồng bộ hóa dữ liệu, các bạn có thể tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời mà chúng đem lại như sau:

- Giúp doanh nghiệp bạn nhất quán được dữ liệu trên mọi nền tảng, phần mềm.

- Cập nhật thông tin nhanh chóng, chi tiết và chính xác, kịp thời.

- Doanh nghiệp có một kho dữ liệu chất lượng cao, tổng hợp theo thời gian.

- Giao tiếp và hoạt động giữa các nhóm hiệu quả và dễ dàng

- Tránh thất thoát dữ liệu khi sử dụng các phần mềm offline và thủ công hoặc trong trường hợp máy tính gặp vi rút.

- Đại diện hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng xem lại toàn bộ lịch sử của khách hàng và doanh nghiệp một cách dễ dàng mà không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm.

- Tiết kiệm tối đa thời gian trong việc quản lý thông tin, dữ liệu.

- Tiết kiệm chi phí, con người khi mọi công việc sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Một số phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu hàng đầu

Có rất nhiều phần mềm có thể đồng bộ hóa dữ liệu mà được các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Ta có thể điểm qua một số như:

- Google Drive

Đây là một ứng dụng khá phổ biến đối với đa số các doanh nghiệp. Người sử dụng chỉ cần đăng ký Gmail là hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này dễ dàng. Đặc biệt đây là phần mềm miễn phí đối với 15GB dung lượng. Bạn có thể sử dụng thường xuyên và liên tục theo yêu cầu của mình. Ngoài ra, ứng dụng này cũng được sử dụng tương thích trên rất nhiều nền tảng nhằm đem đến những thuận lợi cho khách hàng.

- Phần mềm EZMAX CRM

EZMAX CRM là phần mềm quản lý, chăm sóc khách hàng và các hoạt động vận hành của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, khoa học và hiệu quả. Phần mềm được xây dựng theo nguyên lý điện toán đám mây có thể đồng bộ toàn bộ dữ liệu trên một nền tảng khi mỗi người được cung cấp tài khoản, mật khẩu riêng biệt. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã sử dụng phần mềm này với mong muốn giúp doanh nghiệp của mình hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Mong rằng bài viết có ích đối với các bạn. Nếu còn bất cứ vấn đề nào, hãy nhanh chóng gọi đến hotline 02432018959 để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

 
 
 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Lanula
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Chung cư 536A Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn