Bật mí “Kinh nghiệm quản lý dự án xây dựng” Ai cũng Nên Biết!

 16-08-2019
Bạn thấy mọi thứ đang không đúng như những gì mình dự tính? Khi số lượng hợp đồng ngày một tăng cũng là nỗi lo lắng về trách nhiệm mà nhà quản lý dự án xây dựng đang phải gánh vác mỗi ngày.

Nên bắt đầu từ đâu và thay đổi như thế nào cho phù hợp, lượng nhân viên nhiều nhưng liên tiếp nhiều công trình gặp sai sót, trách nhiệm thuộc về ai? Nếu vậy, hãy cùng chúng mình tìm hiểu 3 kỹ năng cần thiết dưới đây để quản lý một dự án xây dựng đúng cách nhé, có thể nó sẽ giúp ích nhiều cho công tác quản lý của bạn đấy!

LUÔN ĐẢM BẢO TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

Đảm bảo tiến độ dự án luôn là yếu tố được đánh giá hàng đầu – quyết định sự thành công của mỗi dự án xây dựng. Tuy nhiên, với mỗi dự án sẽ có mức giá thầu và thời hạn khác nhau. Làm sao để đảm bảo hoàn thành toàn bộ các công trình bàn giao đúng tiến độ cho chủ đầu tư?

Trả lời được câu hỏi này quả không dễ dàng chút nào, đối với những nhà quản lý của chúng ta khi khối lượng công việc quá nhiều, những thay đổi và phát sinh liên tục trong quá trình thực hiện hợp đồng phải sắp xếp sao cho hợp lý.

Vì vậy, những nhà quản lý luôn là người giám sát, chịu trách nhiệm chính cho việc thay đổi, đảm bảo những bộ phận trong công trình được hoàn thành đúng tiến độ.Tuy nhiên, là một người quản lý giỏi bạn cần nắm rõ được công việc của từng thành viên tham gia dự án, một nhân viên trong công ty bạn hiện nay đang làm bao nhiêu dự án cùng một lúc, công việc đó có quá tải dẫn đến không hoàn thành tốt? Chúng tôi tin là bạn hoàn toàn không kiểm soát được, do vậy khi nhiều dự án cùng được triển khai sẽ dẫn đến việc hàng loạt dự án đều bị chậm tiến độ, chủ đầu tư phàn nàn mà nhân viên vẫn làm việc không ngừng nghỉ từng ngày.


⚫ Thay bằng những phương pháp quản lý truyền thống, thủ công mà không mang lại hiệu quả bạn có thể tham khảo cách mà nhiều công ty xây dựng đã áp dụng thành công trong việc quản lý tiến độ dự án của mình nhé.

⚫ Lập kế hoạch chi tiết cho mỗi dự án xây dựng: Từng thành viên tham gia dự án sẽ phụ trách một công việc cụ thể và có thời gian hoàn thành. Việc này sẽ được các nhà quản lý trực tiếp theo dõi tiến độ hàng ngày bằng phần mềm quản lý.

KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Sẽ ra sao khi các thành viên cùng thực hiện một dự án xây dựng mà không trao đổi thông tin cho nhau. Có thể nói, đây là một ngành nghề mang tính chất đặc thù trong công việc, nếu như sự trao đổi, bàn bạc và thống nhất giữa các phòng ban, bộ phận không thể có thì mọi thay đổi, yêu cầu từ phía chủ đầu tư sẽ bị bỏ sót và không hoàn thành.Một nhà quản lý là người luôn nắm rõ được từng thông số kỹ thuật của từng dự án xây dựng, luôn luôn tạo sự liên hệ và trao đổi giữa các thành viên trong nhóm. Với mỗi nhóm làm việc cần có trưởng nhóm để bao quát và giải quyết mọi phát sinh xảy ra trong quá trình làm việc. Vì vậy, hoạt động kiểm soát và theo dõi sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều và được thực hiện hàng ngày, tuần và mỗi tháng.

GHI CHÉP LẠI NHỮNG THAY ĐỔI, SAI SÓT

Việc ghi chép lại những công việc đã làm và chưa làm được là điều vô cùng quan trọng trong công tác quản lý dự án xây dựng. Từ đó, các nhà quản lý sẽ cập nhật được thường xuyên những thay đổi của từng giai đoạn thi công xây dựng.

Dự án công trình xây dựng càng lớn thì thời gian thực hiện càng lâu và yêu cầu sự cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ. Tỉ mỉ và chu đáo trong từng bước giúp các nhà quản lý đưa ra định hướng và phân tích tình trạng của dự án có thể hoàn thành đúng tiến độ hay không.Vì vậy, việc có nhiều yếu tố tác động bên ngoài như giá nguyên vật liệu, môi trường, số lượng, năng suất làm việc, thời tiết,… sẽ phần nào làm ảnh hưởng tới tiến độ triển khai xây dựng. Do vậy, các nhà quản lý cần dự phòng những thay đổi bên ngoài để hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Trên đây là 3 phương pháp mà nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng đã áp đụng thành công để quản lý dự án của mình. Thay cho những ghi chép và quản lý thủ công thì phần mềm quản lý Ezmax CRM sẽ thay bạn giải quyết toàn bộ vấn đề này.


Dùng thử phần mềm Miễn Phí ngay tại:       
 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Lanula
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Chung cư 536A Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn