5 Sai lầm thường gặp trong cách quản lý công ty thiết kế xây dựng

 25-06-2019
Trên cương vị là chủ doanh nghiệp của công ty thiết kế xây dựng, bạn hài lòng nhất điều gì trong cách quản lý các dự án của công ty mình?

Có thể bạn sẽ không tin, nhưng chúng tôi dám chắc bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi 5 lỗi sai rất cơ bản này mà hầu hết các doanh nghiệp cùng ngành đều mắc phải. Thử bỏ 1 phút quý giá để đọc và suy ngẫm nhé!

Không quản lý được tiến độ dự án thiết kế

Nghe chừng việc một chủ doanh nghiệp không quản lý được tiến độ dự án thiết kế của các thành viên trong công ty là điều hoàn toàn vô lý. Nhưng nếu đó là 13 dự án cùng được triển khai một lúc thì bạn sẽ xử lý ra sao?
Đến đây, câu hỏi này lại chẳng dễ dàng chút nào rồi. Thời gian đối với một người như bạn là điều vô cùng quý giá, để theo sát tiến độ của 13 dự án đâu phải điều dễ dàng nếu chỉ quản lý bằng sổ sách, giấy tờ và excel truyền thống.

Không biết được chi tiết công việc đang trong tình trạng nào

Một nhà quản trị thông minh luôn là người phân chia công việc cho từng bộ phận trong công ty một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, nếu như có sự thay đổi từ phía khách muốn đẩy nhanh tốc độ thiết kế thì bằng cách nào bạn biết được chi tiết công việc của dự án đó đang tiến triển tới đâu để xác nhận lại với khách hàng?
Đội ngũ nhân viên hiện tại có đủ thời gian để đẩy nhanh tốc độ thiết kế hơn so với dự định trong khi họ đang còn đảm nhiệm rất nhiều dự án khác nữa.

Hạn deadline càng gần, áp lực từ phía khách hàng, từ công việc quản trị hàng ngày khiến bạn không cách nào giải quyết được. Mọi thứ đều rối tung lên và chẳng việc gì có thể hoàn thiện.

Các bộ phận làm việc không khớp với nhau

Sẽ ra sao nếu như các bộ phận cùng thực hiện trong dự án lại không có sự tương tác và trao đổi công việc với nhau, khi khách hàng muốn thay đổi ở phần phối cảnh mà nhóm thực hiện thiết kế nội thất vẫn làm theo bản vẽ cũ?
Đây là tình trạng xảy ra ở rất nhiều công ty thiết kế xây dựng bởi vốn mỗi bộ phận chức năng sẽ đảm nhiệm riêng công việc của mình. Tuy nhiên, một điều đặc thù trong ngành thiết kế mà chính những người quản trị như bạn hiểu rất rõ.

Toàn bộ quá trình thiết kế bắt buộc các bộ phận phải có sự tương tác với nhau để chỉnh sửa bản vẽ theo ý kiến và yêu cầu từ phía khách hàng. Một phần mềm quản lý công việc sẽ giúp bạn làm điều này tốt hơn.

Bỏ sót yêu cầu, thay đổi từ phía khách hàng

Một trong những khó khăn nhất đối với các nhà thiết kế là làm sao thể hiện được toàn bộ ý tưởng của khách hàng thông qua bản vẽ. Đối với mỗi dự án dù lớn hay nhỏ đều có quá nhiều chi tiết cần chỉnh sửa trong quá trình thiết kế, nhiệm vụ của các bộ phận phụ trách là cần ghi chép lại toàn bộ ý kiến từ phía khách hàng để thay đổi phù hợp hơn.

Tuy nhiên, nếu như ghi chép đó không được cập nhật lên hệ thống để cho toàn bộ các thành viên trong dự án được biết sẽ dẫn tới việc bản vẽ từng phần không khớp với nhau.

Báo cáo thủ công, phức tạp và khó hiểu

Báo cáo tiến độ công việc đối với mỗi công ty thiết kế xây dựng là điều cực kì quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công việc và thời gian hoàn thành deadline để bàn giao cho khách hàng.

Chồng chất các file excel được gửi mỗi tháng, báo cáo làm thủ công, mất thời gian và nhiều dữ liệu khiến cho các nhà quản lý không nắm chính xác được tình trạng của từng dự án.
Đặc biệt, những dự án đang bị cần phải làm việc lại với khách hàng vì bản vẽ thiết kế không đúng yêu cầu, lỗi sai nằm ở công đoạn nào, ai là người chịu trách nhiệm?


Giải pháp công nghệ 4.0 trong thời đại hiện nay, chỉ cần một phần mềm quản lý công việc Ezmax – CRM sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn 5 sai lầm thường gặp trên. Liên hệ theo số điện thoại: 024 36373961 để được tư vấn và dùng thử miễn phí phần mềm sớm nhất!  

Các tin liên quan

 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Lanula
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

P 1105 B2, Hòa Bình Green City, 505 Minh Khai, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

08 99 179 599

024 3201 8959

info@itechpro.vn